Hội nghị công tác giải tỏa khơi thông dòng chảy

CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN GIẢI TỎA KHƠI THÔNG DÒNG CHẢY

Sáng ngày 20/06/2016 Đài phát thanh huyện Giao Thủy phối hợp với Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Xuân Thủy tổ chức hội nghị họp kỷ niệm 91 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Tạ tỉnh Ủy viên bí thư huyện ủy Giao Thủy, đ/c Nguyễn Trí Thiện – huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ – Chủ tịch Công ty và đồng chí Ngô Xuân Đằng – Giám đốc công ty các đ/c trong ban giám đốc và các đ/c là trưởng các đài xã, thị trấn trên toàn huyện Giao Thủy.

Đ/c Nguyễn Trí Thiện – Bí thư đảng bộ – Chủ tịch Công ty phát biểu về công tác tuyên truyền giải tỏa khơi thong dòng chảy

Năm qua là một năm nền kinh tế thế giới và nền kinh tế nước ta đã có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, sự biến đổi khí hậu toàn cầu có xu hướng ngày càng khắc nghiệt và khó lường. Tình trạng vi phạm pháp luật về đê điều, công trình thủy lợi trên địa bàn huyện diễn ra rất phức tạp, dưới nhiều hình thức, tập trung ở những khu đông dân cư, thị trấn, các bãi tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng … ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tuyến đê, làm ách tắc, thu hẹp dòng chảy, khó khăn cho việc tiêu thoát nước, gây ô nhiễm môi trường đối với các tuyến kênh, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và công tác phòng chống thiên tai.

Công ty cũng đã ra thông báo số 03 v/v lấy nước làm đất và cấy lúa vụ Mùa năm 2016 trên địa bàn 2 huyện như sau:

Từ ngày 22/6/2016 – 07/7/2016( từ ngày 10 con nước đến ngày 11 con nước sau) các cống tưới trên địa bàn Hệ thống mở tưới liên tục phục vụ các địa phương lấy nước làm đất vụ Mùa 2016.

Đối với những vùng cấy lúa mùa sớm để trồng cây vụ Đông, Công ty sẽ điều hành xen kẽ rút nước từ 1 đến 2 triều trong thời gian lấy nước làm đất để đảm bảo theo khung thời vụ.

Từ ngày 08/7/2016 ( ngày 12 con nước) Công ty sẽ tiến hành tiêu rút nước dần để các địa phương xuống đồng cấy lúa Mùa theo đúng lịch thời vụ chung của huyện.

Do lúa xuân 2016 sinh trưởng và phát triển chậm hơn so với các năm trước từ 4 – 5 ngày nên thời gian lấy nước, làm đất vụ Mùa cần phải rất khẩn trương. Để lịch thời vụ vụ Mùa, vụ Đông năm 2016 và công tác lấy nước làm đất vụ Mùa được đảm bảo.

Cũng qua hội nghị này đ/c chủ tịch Công ty cũng đề nghị trưởng đài các xã, thị trấn cần tuyên truyền để nhân dân hiểu thu hoạch lúa xong rơm rạ không vứt xuống lòng kênh làm ách tắc, thu hẹp dòng chảy, khó khăn cho việc tiêu thoát nước, gây ô nhiễm môi trường đối với các tuyến kênh…

Trung Tuyến – TCHC