GIỚI THIỆU CHỨC NĂNG-NHIỆM VỤ CỤM THỦY NÔNG CỒN NHẤT

1. Vị trí địa lý:

Cụm thủy nông Cồn Nhất là một trong 7 cụm thủy nông thuộc Công ty TNHH MTV KTCT thủy lợi Xuân Thủy. Vị trí địa lý cụm thủy nông Cồn Nhất nằm ở phía Đông Hệ thống thủy nông Xuân Thủy; Phía Đông giáp Sông Hồng, phía Tây giáp cụm thủy nông Cồn Giữa, phía Nam giáp Biển, phía Bắc giáp cụm thủy nông Sông Hồng.

– Địa bàn quản lý gồm 5 xã và 1 thị trấn, có 6 đơn vị dùng nước với tổng diện tích đất tự nhiên là 3.478,2 ha, trong đó diện tích đất canh tác là 2.524 ha.

– Về cos đất trên địa bàn quản lý phân bố không đồng đều với cos đất canh tác từ 0,3-0,9m. Địa bàn có nhiều vùng trũng cục bộ nên khó khăn trong công tác tiêu nước phục vụ sản xuất.

2. Cơ cấu tổ chức lao động:

2.1. Tổng số cán bộ – CNV gồm: 19 người

2.2. Sơ đồ tổ chức

1.3. Trình độ chuyên môn: Đại học :06;   Trung cấp:02;          Công nhân:11

3. Chức năng nhiệm vụ:

Nhiệm vụ của Cụm thủy nông Cồn Nhất tham mưu, giúp Ban lãnh đạo Công ty quản lý, khai thác và bảo vệ các công trình thủy lợi trên địa bàn phụ trách với tổng số công trình thủy lợi như sau: Cống qua đê: 04 cống; kênh chính: 02 kênh; kênh cấp 1: 9 kênh; kênh cấp 2: 155 kênh; Cống, đập nội đồng: 145 cống.

– Điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và dân sinh kinh tế trên địa bàn.

– Giải tỏa, khơi thông dòng chảy, đảm bảo không để ách tắc ảnh hưởng đến sản xuất.

– Kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn các vi phạm công trình thủy lợi, cùng với Công ty và địa phương xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn.

– Đề xuất, kiến nghị tu bổ, sửa chữa, nạo vét các công trình thủy lợi phụ trách.

4. Kết quả đạt được trong những năm qua:

– Năm 2014 được Công ty tặng Giấy khen tập thể tiên tiến xuất sắc;

– Nhiều năm liền tập thể đạt thành tích cao.

– Nhiều cá nhân trong cụm được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giấy khen của Công ty và của công đoàn huyện.

5. Lãnh đạo Cụm đương nhiệm:

– Cụm trưởng: Nguyễn Thanh Bường

– Phó cụm trưởng: Hoàng Nghi Hữu