Công ty được đón tiếp đ/c Nguyễn Xuân Cường Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về kiểm tra sản xuất và chỉ đạo phòng chống bão số 3 năm 2018 (bão Sơn Tinh)

Sáng ngày 18/7/2018 Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Xuân Thủy triệu tập cuộc họp các thành viên BCH phòng chống lụt bão. Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Trí Thiện – Bí thư  Đảng bộ – Chủ tịch Công ty, đ/c Ngô Xuân Đằng – Giám đốc Công ty các đ/c trong ban giám đốc và các đ/c trong BCH phòng chống lụt bão của công ty.

Chủ trì hội nghị đ/c Nguyễn Trí Thiện – Bí thư  Đảng bộ- Chủ tịch Công ty nhấn mạnh và triển khai trực đồng bộ từ khối văn phòng xuống các cụm thủy nông tập trung phòng chống cơn bão số 3 từ 12h00 từ các vị trí đã được phân công.

Cũng trong  chiều ngày 18/7/2018 Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Xuân Thủy được đón tiếp đ/c Nguyễn Xuân Cường Bộ trưởng Bộ NN&PTNT , đ/c Phạm Đình Nghị chủ tịch UBND tỉnh về kiểm tra sản xuất và chỉ đạo phòng chống bão số 3 năm 2018 (bão Sơn Tinh).

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác của TW và tỉnh về kiểm tra sản xuất và chỉ đạo phòng chống bão số 3 năm 2018

Đ/c: Nguyễn Trí Thiện – Chủ tịch Công ty báo cáo tình hình công tác phòng và chống úng tại đồng ruộng

Do xả lũ ở thượng nguồn dẫn đến triều cường dâng cao khó khăn cho việc tiêu thoát nước trên toàn hệ thống thủy nông Xuân Thủy. Trước tình hình trên thực hiện chỉ đạo của TW, của tỉnh, Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Xuân Thủy một mặt chỉ đạo mở tất cả các cống, chủ động tối đa nhân lực phương tiện bơm tát cứu lúa đảm bảo tiêu cho diện tích lúa mới cấy. Tuy nhiên hiện vẫn còn hàng ngàn ha lúa bị ngập sâu. Trong điều kiện như vậy, nếu bão số 3 tiếp tục gây mưa lớn trong những giờ tới thì khả năng khắc phục là rất khó khăn.

Theo dự báo, bão số 3 có sức gió mạnh cấp 6, cấp 8 giật cấp 10, tốc độ di chuyển nhanh và trực tiếp ảnh hưởng tới đất liền. Do vậy, địa phương phải hết sức chú ý, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và hoàn lưu do bão gây nên có biện pháp đối phó, khắc phục kịp thời ngay trong giờ đầu.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo hướng bảo vệ SX và phòng chống bão số 3 tại Giao Thủy

Bộ trưởng yêu cầu BCH phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định và huyện Giao Thủy phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên KTCTTL Xuân Thủy chủ động theo phương châm 4 tại chỗ, bảo vệ người và tài sản của nhân dân, đặc biệt những vùng ven biển có khả năng chịu ảnh hưởng lớn do hoàn lưu bão số 3 gây nên. Có kế hoạch chủ động sản xuất ngay sau bão như tổ chức cấy mới, cấy lại hoặc cấy dặm đảm bảo thời vụ.

TCHC – TrungTuyen